Cách tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm

Cách cải thiện SEO trang web của bạn, tăng xếp hạng tìm kiếm và tăng mức độ tương tác của khán giả.

Hơn 5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google diễn ra hàng ngày, điều đó có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)—điều chỉnh trang web của bạn để tăng lượng lưu lượng truy cập chất lượng đến với trang đó—là một phần thiết yếu trong việc kết nối với khán giả của bạn.

Chris Homer, Nhà phân tích SEO tại Mailchimp cho biết: “SEO là quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp của bạn. “Nếu bạn thực hiện các bước để chắc chắn rằng bạn xếp hạng cao cho các tìm kiếm phù hợp, thì bạn sẽ thu hút đúng đối tượng.”

Khi bạn biết điều gì làm tăng vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm—và điều gì đẩy thứ hạng của bạn xuống—bạn sẽ dễ dàng thiết kế và cập nhật trang web của mình cho SEO. Tìm hiểu về SEO bên dưới, sau đó sử dụng danh sách kiểm tra để tích hợp SEO vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Tối ưu hóa trang web là gì?

Nếu bạn muốn tạo ra càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về việc tối ưu hóa các bộ máy tìm kiếm, đó là quá trình tùy chỉnh trang web của bạn để đáp ứng nhu cầu của các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn làm cho trang web của mình hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm, bạn có thể tăng đáng kể thứ hạng kết quả tìm kiếm của mình. Đại đa số mọi người sẽ nhấp vào thứ gì đó ở đầu trang. Đó là nơi bạn muốn trang web của bạn hạ cánh. Đó là nơi các công cụ tối ưu hóa trang web SEO có thể hữu ích.

Tối ưu hóa trang web cũng có thể giúp bạn tăng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi bằng cách nhắm mục tiêu đúng khách truy cập trang web. Với các công cụ tối ưu hóa trang web SEO tốt nhất, bạn có thể tìm ra loại đối tượng mục tiêu của mình trong hộp tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ mà bạn bán. Sau đó, thông qua quá trình tối ưu hóa SEO, bạn có thể tạo thêm lưu lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo thêm doanh thu.

Bởi vì có rất nhiều trang web làm theo cùng một cuốn sách, bạn cần suy nghĩ cẩn thận về cách bạn có thể tách mình ra khỏi đám đông. Bạn cần làm gì nếu muốn tối đa hóa hiệu suất trang web của mình?

Lợi ích của việc tối ưu hóa web

Mặc dù bạn có thể mất rất nhiều công sức để tối ưu hóa trang web của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn sẽ được hưởng một số lợi ích đáng kể.

Một số lợi ích lớn nhất của việc trải qua quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web của bạn bao gồm:

1. Tạo thêm lưu lượng truy cập cho trang web của bạn

Tất nhiên, một trong những lợi ích lớn nhất của việc chạy một chiến dịch SEO hiệu quả là bạn có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu bạn không tối ưu hóa trang web của mình, bạn có thể gặp khó khăn khi đưa trang web của mình lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm cho các từ và cụm từ cụ thể.

Nếu không có một chiến lược tối ưu hóa trang web mạnh mẽ, bạn sẽ gặp khó khăn khi đứng đầu danh sách. Tối ưu hóa trang web của bạn cho tốc độ trang trên thiết bị di động nếu bạn muốn tối đa hóa kết quả của chiến dịch SEO của mình. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều khách truy cập trang web hơn, điều này sẽ chuyển thành nhiều lá hơn.

2. Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Một lợi ích lớn khác của việc có một chiến dịch SEO mạnh mẽ là bạn có thể tăng khả năng hiển thị và nhận thức về thương hiệu của mình. Ngay cả khi mọi người không nhấp vào liên kết của bạn mỗi lần, họ sẽ ngay lập tức liên kết tên của bạn với ngành của bạn. Đó là bởi vì mọi người sẽ thấy trang web của bạn ở khắp mọi nơi.

Với nhận thức về thương hiệu nhiều hơn, bạn sẽ dễ dàng tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng hơn. Bằng cách đó, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi họ thành khách hàng trả tiền hơn. Khả năng hiển thị thương hiệu là vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị và nhận thức về thương hiệu của mình, bạn có thể muốn tìm hiểu thêm về cách viết nội dung được tối ưu hóa cho SEO. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ấn tượng tích cực với những người truy cập trang web của bạn.

3. Cải thiện trải nghiệm của người dùng

Khiến mọi người truy cập trang web của bạn mới chỉ là một nửa trận chiến. Bạn cần đảm bảo rằng họ có trải nghiệm tích cực khi đến đó. Nếu bạn trải qua quá trình tối ưu hóa trang web, bạn sẽ giúp mọi người tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. Đầu tiên, trang web của bạn sẽ tải nhanh chóng. Điều đó sẽ ngay lập tức làm cho trang web của bạn phù hợp hơn vì không ai muốn truy cập một trang web chậm.

Thứ hai, bạn sẽ cải thiện kiến trúc trang web của mình. Điều đó rất quan trọng để giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm dễ dàng nhất có thể. Cuối cùng, nếu bạn muốn mọi người mua hàng trực tiếp từ trang web của mình, bạn cũng cần làm cho quy trình thanh toán dễ dàng hơn. Tất cả các bước này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem qua 5 mẹo để tăng lưu lượng truy cập trang web.

4. Cung cấp nội dung phù hợp hơn

Khi bạn trải qua quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn cũng sẽ xem xét nội dung của mình để đảm bảo nội dung đó phù hợp nhất có thể. Tất nhiên, bạn muốn nội dung của mình phù hợp với nhu cầu của người dùng và điều đó đặc biệt quan trọng đối với SEO địa phương.

Hơn nữa, thỉnh thoảng bạn cần cập nhật nội dung của mình nếu bạn muốn tối đa hóa kết quả của các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình. Khi bạn cập nhật nội dung đó, bạn sẽ tự động đảm bảo nội dung đó phù hợp với nhu cầu của thị trường mục tiêu của mình.

Bằng cách cung cấp nội dung phù hợp hơn, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm phân loại trang web của mình dễ dàng hơn và bạn sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của thị trường mục tiêu hơn.

5. Làm cho trang web của bạn dễ lập chỉ mục hơn

Công cụ tìm kiếm không có mắt. Họ sẽ gặp khó khăn trong việc phân loại trang web của bạn nếu bạn không làm cho nó rõ ràng nhất có thể đối với họ. Khi bạn trải qua quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cải thiện kiến trúc trang web của mình.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ giúp trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm ra nội dung trang web của bạn. Khi trang web của bạn được đặt trong danh mục chính xác, bạn có thể hiển thị trang web của mình cho đúng người.

6. Tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Mặc dù việc tối ưu hóa trang web có thể giúp bạn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn nhưng nó cũng sẽ giúp bạn tạo ra loại lưu lượng truy cập phù hợp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Có thể mất nhiều thời gian để chạy một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiệu quả và nó cũng có thể yêu cầu một khoản đầu tư tiền tệ đáng kể. Đó là lý do tại sao bạn cần tối đa hóa ROI bằng cách tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình. Có một chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ có thể giúp bạn thực hiện chính xác điều đó.

7. Tăng cường tuân thủ khả năng truy cập web

Cuối cùng, bạn cũng sẽ phải chú ý đến việc tuân thủ khả năng truy cập web của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần tạo điều kiện dễ dàng nhất có thể cho mọi người, ngay cả khi họ bị khuyết tật, truy cập thông tin trên trang web của bạn. Thỉnh thoảng, bạn sẽ cần kiểm tra trang web của mình để đảm bảo rằng bạn tuân thủ và việc tuân thủ đó có thể giúp bạn tránh bị phạt và trừng phạt.

4 bước để tối ưu hóa trang web của bạn

1. Hiểu công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm như Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng các công thức, được gọi là thuật toán, để xác định trang web nào sẽ hiển thị để đáp ứng tìm kiếm. Mặc dù các công cụ tìm kiếm cập nhật thuật toán của họ thường xuyên, nhưng có rất nhiều cách có thể dự đoán được để họ đánh giá trang web của bạn.

Chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy (EAT) là một trong những yếu tố hàng đầu mà Google xem xét trong bảng xếp hạng của mình. Có một số cách để xây dựng này.

2. Tạo khả năng hiển thị

Đánh giá, đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội, liên kết đến nội dung của bạn từ các trang web khác và bài đăng của khách có liên kết ngược đến trang web của bạn, tất cả sẽ giúp xếp hạng của bạn. Tuy nhiên, đừng đi đường tắt và trả tiền cho các công ty để mua liên kết cho bạn—Google không chấp nhận cách làm này.

3. Cập nhật hồ sơ của bạn

Xây dựng EAT của bạn bằng cách đảm bảo rằng Google có thông tin thích hợp về doanh nghiệp của bạn. Sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi để quản lý hồ sơ của bạn để bạn kết nối với đối tượng của mình trên Google Tìm kiếm và Maps bằng cách sử dụng dữ liệu vị trí.

4. Cho Google thấy bạn có liên quan

Đảm bảo với Google rằng nó có thể tin tưởng bạn là một trang web có uy tín bằng cách giải quyết các yếu tố xếp hạng cơ bản này.

Danh sách kiểm tra SEO: Cách cải thiện kết quả của bạn

Tin tốt về lập kế hoạch SEO là những gì hoạt động cho SEO cũng phù hợp với việc cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) tích cực cho những người truy cập trang web của bạn. Vì vậy, những thay đổi thân thiện với SEO tương đương với một trang web tốt hơn cho những người bạn muốn tương tác.

Ade Lewis, Giám đốc Đối tác tại Mailchimp cho biết: “SEO nên được cân nhắc trong mọi bước xây dựng trang web và hành trình tiếp thị của bạn. “Đó là cách số một mà người tiêu dùng sẽ tìm thấy một doanh nghiệp nhỏ.”

Xem lại danh sách kiểm tra này để tìm hiểu về những thay đổi và điều chỉnh bạn có thể thực hiện để cải thiện SEO của mình.

Kiểm tra SEO

Làm nổi bật các từ khóa có liên quan

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm thứ gì đó. Tất cả các khu vực trên trang web của bạn—bao gồm tên trang, tiêu đề, bản sao trang web, chú thích hình ảnh, mô tả trang và URL—cần bao gồm các từ khóa theo cách tự nhiên không quá gượng ép.

Vì mọi người tìm kiếm với các nhu cầu cụ thể, từ khóa của bạn phải là "đuôi dài", nghĩa là mô tả và tập trung vào phạm vi hẹp. Ví dụ: “chụp ảnh cưới Newport RI” sẽ hiệu quả hơn là chỉ “chụp ảnh chuyên nghiệp”. Các từ khóa cụ thể sẽ mang lại ít lưu lượng truy cập hơn, nhưng xếp hạng cho các tìm kiếm chi tiết hơn sẽ dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Có một cấu trúc trang sạch

Đảm bảo trang web của bạn được tổ chức theo cách giúp người dùng và công cụ tìm kiếm dễ dàng di chuyển qua trang web của bạn và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trong trang web của bạn phải cung cấp nội dung giáo dục khách truy cập của bạn, trả lời câu hỏi về những gì bạn cung cấp hoặc thu hút họ theo một số cách có giá trị khác. Liên kết nội bộ cung cấp cho Google nhiều manh mối hơn về nội dung trang web của bạn, vì vậy Google có thể gửi những khách truy cập có liên quan theo cách của bạn.

Tính năng nội dung quan trọng

Tạo nội dung trang web có liên quan đến các từ khóa hàng đầu của bạn và đủ lớn để có giá trị. Mặc dù nội dung rõ ràng, có thể đọc lướt là rất tốt, nhưng hãy nhớ rằng Google muốn nội dung giải quyết mục đích tìm kiếm, vì vậy các trang có ít hơn 200 từ sẽ không được xếp hạng cao. Nếu bạn muốn thêm nội dung vào bản sao của mình, hãy đảm bảo rằng mỗi trang giải quyết được một vấn đề, trả lời một câu hỏi hoặc đưa khách truy cập tiến lên trong hành trình của họ thông qua trang web của bạn.

Sử dụng các thẻ tiêu đề có liên quan

Thẻ tiêu đề hoặc thẻ trang là “tiêu đề” cho một trang khi nó xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Các từ hoặc cụm từ trong thẻ tiêu đề của bạn phải cụ thể và mang tính mô tả. Hãy suy nghĩ, "Học cách vẽ phong cảnh và chân dung" thay vì "Lớp học vẽ tranh".

Kết hợp điều này với mô tả meta—một phần giới thiệu dài hơn trong kết quả tìm kiếm cho biết nhiều hơn về những gì nội dung của bạn cung cấp—khuyến khích người dùng nhấp qua trang web của bạn. Thẻ tiêu đề cũng xuất hiện trong tab trình duyệt web của khách truy cập và trên phương tiện truyền thông xã hội khi nội dung của bạn được chia sẻ. Điều này rất dễ thực hiện trong trình tạo trang web của Mailchimp. Chỉ cần đi tới cài đặt trang và chỉnh sửa tiêu đề SEO để tạo thẻ tiêu đề và mô tả SEO để viết mô tả meta.

Thêm thẻ thay thế

Thẻ alt là một mô tả văn bản của một hình ảnh. Nó phục vụ 3 mục đích quan trọng. Các công cụ tìm kiếm không thể diễn giải hình ảnh, vì vậy thẻ alt giúp chúng xác định và xếp hạng các phần nội dung này, cải thiện SEO của bạn.

Chúng cũng giúp khách truy cập trang web khi một hình ảnh không hiển thị đúng trên màn hình của họ hoặc tải nhanh bằng cách cung cấp manh mối về hình ảnh mà họ nên xem.

Cuối cùng và chắc chắn không kém phần quan trọng, các thẻ alt giúp trình đọc màn hình dễ dàng giải mã, vì vậy chúng giúp truy cập web. Các thẻ thay thế phải ngắn gọn và mang tính mô tả—ví dụ: “ván chèo trên hồ với cậu bé đang cười” hoặc “bánh sô cô la với kem phủ vani và dâu tây”.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Google ưu tiên các trang web dành cho thiết bị di động, vì vậy đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng. Điều này có nghĩa là cung cấp trải nghiệm trực quan đẹp mắt và dễ sử dụng cho dù ai đó đang truy cập từ thiết bị nào.

Các trang web dành cho thiết bị di động cũng phải tải nhanh trên kết nối 3G, hiển thị chính xác trên bất kỳ màn hình có kích thước nào, có các thành phần trang web có khoảng cách hợp lý để người dùng có thể dễ dàng nhấn vào để thực hiện hành động và làm nổi bật nội dung hiển thị hoàn toàn mà không cần phải cuộn sang trái hoặc phải. Các trang web Mailchimp được xây dựng dành cho thiết bị di động—trình tạo trang web cho phép bạn xem trước trang web của mình trên điện thoại di động để xem nó trông như thế nào.

Kích hoạt thời gian tải nhanh

Lý tưởng nhất là các trang của bạn sẽ tải trong vòng chưa đầy 2 giây—ít hơn 3 giây là điều bắt buộc. Nếu có, nó sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Có một số điều có thể làm chậm thời gian tải của bạn, bao gồm các sự cố với hệ thống quản lý nội dung (CMS), mã được viết kém, băng thông thấp không thể xử lý lưu lượng truy cập của bạn hoặc nhiều hình ảnh lớn trên một trang.

Sử dụng Google PageSpeed Insights để kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn lưu trữ trang web của mình trên một nền tảng cho phép thời gian tải nhanh.

Cài đặt Google Search Console và Analytics

Google Search Console sẽ giúp bạn biết liệu Google có đang tìm và lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn để đánh dấu những nơi bạn có thể cải thiện hiệu suất hay không. Nó cũng có thể giúp bạn thiết lập theo dõi tìm kiếm trang web của riêng bạn.

Bạn có thể kết nối với Google Analytics từ bảng điều khiển Mailchimp để theo dõi lưu lượng truy cập của mình, xem trang nào đang được truy cập nhiều nhất và liên kết nào hướng khách truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn thiết lập Google Analytics.

Đảm bảo trang web và URL của bạn an toàn

Google coi mã hóa HTTPS là ưu tiên hàng đầu và sẽ hiển thị cảnh báo bảo mật trong kết quả tìm kiếm nếu một trang web không được mã hóa HTTP. Làm việc với một công cụ xây dựng trang web ưu tiên bảo mật. Tất cả các trang web được tạo bằng Mailchimp đều có chứng chỉ SSL—chứng chỉ này mã hóa dữ liệu và đảm bảo tính xác thực của trang web đối với khách truy cập.
Tìm hiểu thêm Những điều cần nhớ khi viết bài SEO!

Công cụ tối ưu hóa trang web

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa trang web của mình, bạn cần sử dụng các công cụ tối ưu hóa trang web có thể giúp bạn. Có rất nhiều tùy chọn có sẵn và bạn cần tìm đúng công cụ để đáp ứng nhu cầu của mình. Một số tùy chọn hàng đầu để xem xét bao gồm:

1. Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những công cụ tối ưu hóa trang web phổ biến nhất hiện có. Nó rất dễ sử dụng, sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn có nhiều hình ảnh và video, đồng thời có thể giúp bạn cải thiện cấu trúc trang web của mình. Nó cũng sẽ theo dõi mật độ từ khóa của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng thuật ngữ ở đúng vị trí. Nếu bạn sử dụng WordPress để xây dựng trang web của mình, có một plug-in tiện lợi mà bạn có thể muốn tận dụng.

2. Google Analytics

Google Analytics cũng là một công cụ tối ưu hóa trang web rất quan trọng. Cho rằng phần lớn lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm vẫn đến từ Google, điều hợp lý là bạn nên tìm hiểu cách Google diễn giải trang web của bạn. Google Analytics có thể giúp bạn xem xét các thành phần nhất định của trang web để tìm ra cách bạn xếp hạng cho các cụm từ và cụm từ nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng nó để theo dõi chiến dịch SEO của mình để tìm ra cái gì hiệu quả và cái gì không.

3. Hotjar

Nếu bạn muốn cải thiện hiệu suất của trang web, bạn cần hiểu trải nghiệm người dùng. Đó là nơi Hotjar có thể giúp bạn. Đây là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn theo dõi hành vi trực tuyến của khách truy cập. Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng công cụ này được gọi là bản đồ nhiệt. Bạn có thể tìm ra nơi mà khách truy cập của bạn dành phần lớn thời gian của họ, điều này có thể giúp bạn tìm ra lưu lượng truy cập nào đang hoạt động tốt và lưu lượng truy cập nào không.

4. Moz Pro

Một trong những công cụ tối ưu hóa trang web phổ biến nhất trên thị trường hiện nay được gọi là Semrush. Đây là một nền tảng tiếp thị kỹ thuật số toàn diện có thể giúp bạn xử lý mọi thứ, từ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đến tiếp thị nội dung.

Nó thậm chí có thể giúp bạn cải thiện hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội mà bạn có thể sử dụng để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Có sẵn cả phiên bản miễn phí và cao cấp của công cụ này, vì vậy bạn cần tìm ra phiên bản nào phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

5. Moz Pro

Bạn cũng có thể muốn xem xét kỹ hơn về Moz, nơi cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều công cụ tiếp thị kỹ thuật số. Có một số công cụ miễn phí có thể giúp bạn với chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng bạn có thể muốn đầu tư vào các tùy chọn cao cấp nếu muốn tận dụng tối đa Moz. Bạn có thể thu thập nhiều dữ liệu đáng tin cậy, sử dụng các công cụ phân tích để đo lường hiệu suất của chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tận dụng các API nâng cao để giúp bạn thực hiện các thay đổi sắc thái cho trang web của mình nhằm cải thiện đáng kể hiệu suất của chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

Chuẩn bị để được tìm thấy

Khi mọi người nhập truy vấn vào công cụ tìm kiếm và sau đó tìm đường đến trang web của bạn dựa trên kết quả, họ có khả năng có tiềm năng tương tác cao. Một trang web vững chắc trên đó bạn xếp lớp các phương pháp hay nhất về SEO sẽ cung cấp trải nghiệm thu hút khách truy cập tiềm năng cao và khiến họ muốn tham gia.

Ade nói: “Cấu trúc trang web tốt, sạch sẽ với nội dung phù hợp mang lại giá trị và làm nổi bật các từ khóa xuyên suốt sẽ được Google tôn trọng. “Và điều đó sẽ mang lại kết quả.”
© 2007 - 2024 http://congtyseouytin.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256