SEO off-page là gì và làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế của nó?

Là những người viết blog và nhà tiếp thị nội dung thông minh, chúng tôi thường bắt đầu với SEO trên trang.

Tuy nhiên, một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google hoàn toàn không được tìm thấy trên trang của bạn. Thay vào đó, đó là các liên kết ngược từ các trang web khác hướng tới trang web của bạn. Các kết quả hàng đầu trên Google có trung bình nhiều hơn 3,8 lần các liên kết ngược so với các kết quả xuất hiện ở vị trí 2-10.

Tuy nhiên, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang không chỉ là xây dựng các liên kết ngược.

Nó đi sâu hơn thế. Ví dụ: đề cập đến thương hiệu (URL trang web của bạn hoặc tên thương hiệu được đề cập trên một trang web khác mà không có siêu liên kết) là một khía cạnh không thể thiếu của các tín hiệu tìm kiếm ngoài trang.

SEO Offpage chỉ đơn giản là cho Google biết những gì người khác nghĩ về trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn có nhiều liên kết có giá trị trỏ đến các trang của mình, các công cụ tìm kiếm sẽ cho rằng bạn có nội dung tuyệt vời cung cấp giá trị cho người dùng.

Mọi người chỉ trích dẫn, tham khảo và chia sẻ nội dung họ thích. Ngay cả trong một doanh nghiệp truyền thống, nếu sản phẩm của bạn hữu ích và giá cả phải chăng, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời giới thiệu truyền miệng từ các khách hàng hiện tại của mình.

Nếu bạn đã sẵn sàng, tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết về tối ưu hóa tìm kiếm ngoài trang.

SEO Offpage là gì?

“SEO Off-Page” đề cập đến tất cả các hoạt động mà bạn và những người khác thực hiện ngoài trang web của bạn để nâng cao thứ hạng của một trang với các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù nhiều người liên kết SEO off-page với xây dựng liên kết, nhưng nó còn vượt xa điều đó. Nhiều hoạt động không dẫn đến liên kết tiêu chuẩn trên các trang web khác rất quan trọng đối với việc tối ưu hóa ngoài trang.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang xảy ra trong trang web, trong khi SEO ngoài trang xảy ra bên ngoài trang web. Nếu bạn viết một bài đăng của khách cho một blog khác hoặc để lại nhận xét, bạn đang thực hiện quảng cáo trang ngoài trang.

SEO off-page là gì?

Chuẩn bị một trang/trang để xây dựng liên kết

Liên kết vẫn rất quan trọng đối với Google. Trên thực tế, Google gần như không thể xác định giá trị của bất kỳ trang web nào nếu không có liên kết trỏ đến trang đó, bất kể nội dung trang đó có hữu ích, mới mẻ hay sâu sắc đến đâu.

Chủ sở hữu trang web thường muốn bỏ qua các bước chuẩn bị ban đầu để xây dựng liên kết. Nhưng điều quan trọng là bạn phải dành ưu tiên hàng đầu này vì việc chuẩn bị một trang web sẽ đảm bảo rằng bạn lưu tâm đến các liên kết mà bạn đã gửi cho họ.

Vì vậy, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các trang web của bạn đã sẵn sàng để xây dựng liên kết?

1. Bố trí các trang nội bộ của bạn

Các trang nội bộ được tối ưu hóa có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong bảng xếp hạng tổng thể của bạn. Điều này bao gồm việc liên kết các trang của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa ngẫu nhiên (nhấn mạnh hơn vào tên thương hiệu của bạn).

Theo bài đăng nổi tiếng của Brian Dean “200 yếu tố xếp hạng của Google”, số lượng liên kết nội bộ tới một trang cho thấy tầm quan trọng của nó so với các trang khác trên trang web.

Hãy cẩn thận khi bạn làm điều này, tuy nhiên. Trong một nghiên cứu gần đây, Semrush đã tìm thấy 42,5% trang web có liên kết nội bộ bị hỏng.

Để tối ưu hóa liên kết nội bộ, bạn nên có các trang silo kết nối với các trang danh mục và các trang hỗ trợ (bài đăng). Theo cách đó, khi bạn gửi một liên kết đến trang chủ, tinh dầu sẽ chảy qua danh mục và các trang hỗ trợ của bạn, do đó tăng hiệu suất tìm kiếm của bạn.

Bố trí các trang nội bộ

Các chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông minh không chỉ ném liên kết vào một trang. Thay vào đó, họ sắp xếp các trang sao cho mỗi liên kết sẽ chuyển dịch SEO sang các trang được kết nối với nhau khác.

Không có trang nội bộ nào của bạn nên đứng một mình. Làm cho mỗi trang trở thành một phần không thể thiếu trong trang web của bạn và bao gồm điều hướng liền mạch. Điều này rất cần thiết cho người dùng trang web của bạn và sự hấp dẫn của bạn đối với các công cụ tìm kiếm.

Lý tưởng nhất là các trang giải quyết các chủ đề giống nhau hoặc có liên quan nên được liên kết với nhau để cung cấp trải nghiệm phong phú cho người dùng.

Trang có liên quan nên được liên kết với nhau

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các trang nội bộ thường bị bỏ qua. Hầu hết những người làm SEO và chủ sở hữu trang web không nhận ra rằng phần lớn “giá trị SEO” của một trang web bắt nguồn từ cách các trang nội bộ được cấu trúc.

Điều này thường được thực hiện khi bạn có các liên kết từ các trang có giá trị cao trên cùng một trang web. Kết nối các trang của bạn đúng cách nếu bạn muốn liên kết lành mạnh giữa các trang nội bộ của mình.

Hãy nhớ rằng vấn đề không chỉ là số lượng liên kết mà bạn có. Chất lượng của các liên kết đến các trang nội bộ của bạn cũng quan trọng như chính cấu trúc của các trang đó.

Trên thực tế, đôi khi việc giảm số lượng liên kết trỏ đến các trang nội bộ của bạn có thể giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn.

Ví dụ: CMS North America, nhà sản xuất máy CNC 5 trục, đã có một trang web lâu đời với 170 trang được lập chỉ mục. Tuy nhiên, trang web không tạo ra lưu lượng truy cập tìm kiếm đáng kể.

Bằng cách kiểm tra trang web của họ bằng Công cụ liên kết nội bộ, họ phát hiện ra rằng trang web có 168 liên kết trỏ đến trang chủ.

Điều này không chỉ là những phương pháp hay nhất được yêu cầu, đặc biệt là một vấn đề khi chất SEO từ các liên kết đó không chảy đến các trang nội bộ.

Họ đã khởi xướng một cấu trúc điều hướng mới và loại bỏ một số liên kết trỏ đến các trang silo, trong khi vẫn giữ lại các liên kết hỗ trợ khả năng sử dụng (chẳng hạn như “liên hệ với chúng tôi” và các trang hỗ trợ). Tổng cộng, 70 liên kết đã bị xóa.

Sau 6 tuần tái cấu trúc các liên kết của trang nội bộ và trang chủ, hầu hết các trang và liên kết mới đã được thu thập lại bởi con nhện của Google.

Công ty đã thấy thứ hạng được cải thiện cho 18 trong số 21 cụm từ khóa mà trang web đang nhắm mục tiêu. Các từ khóa đã được xếp hạng trên trang 2 đã cải thiện trung bình 3,7 vị trí xếp hạng.

2. Thực hiện SEO cơ bản trên trang trước

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang là rất quan trọng. Rốt cuộc, bạn không muốn Google xem trang web của mình như một cổng thông tin bị bỏ quên.

Tôi chắc rằng bạn đã nghe đủ về thẻ meta và mật độ từ khóa. Tuy nhiên, có những yếu tố SEO trên trang quan trọng khác quan trọng và thường bị bỏ qua. Infographic SEO trên trang này từ Backlinko đưa ra nhiều trong số chúng cho bạn:

Thực hiện SEO cơ bản

Một trong những lý do khiến nhiều trang web có thẩm quyền không còn thống trị danh sách không phải trả tiền hàng đầu là vì họ đã bỏ qua SEO cơ bản trên trang.

Bạn muốn liên kết đến các trang nội bộ của mình bằng cách sử dụng từ khóa xác định rõ nhất trang đó.

Khi bạn tạo một trang đích mà bạn muốn Google xếp hạng cao, bạn nên chuyển nhiều công cụ SEO hơn đến trang đó từ các trang quan trọng của mình.

Nếu gã khổng lồ công cụ tìm kiếm nhìn thấy rất nhiều trang trên trang web của bạn cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể và không chắc chắn trang nào sẽ xếp hạng cao hơn những trang khác, thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của mình cho dù bạn cung cấp bao nhiêu giá trị.

Và đó là tất cả những gì về quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang cơ bản. Không có công thức bí mật kỳ diệu. Chỉ cần đảm bảo rằng các trang của bạn được cấu trúc tốt, các từ khóa được chỉ định và các tín hiệu được gửi tới Google theo đúng cách. Điều này sẽ hướng tới việc cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Đây là một ví dụ: Daily Mail Online, một tạp chí trực tuyến phổ biến được xếp hạng cao cho một số từ khóa, đã không thể thống trị các danh sách hàng đầu trong thời gian diễn ra World Cup 2014. Các thương hiệu khác chiếm vị trí của họ:

Tạp chí trực tuyến đã bỏ lỡ cơ hội này để thu hút hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu người dùng tìm kiếm, do sự quan tâm tuyệt đối đến giải đấu (với mức tăng đột biến vào khoảng ngày 18 tháng 6).

Hàng triệu người dùng tìm kiếm

Với một số thương hiệu thống trị bảng xếp hạng trang đầu tiên của Google, Daily Mail Online đã bỏ lỡ thuật ngữ “World Cup”. Mỗi bài báo mới được xuất bản về World Cup đều trùng lặp với trang đích của Daily Mail, trang mà họ rất muốn xếp hạng tốt hơn các trang khác (hiển thị màu hồng).

Bảng xếp hạng trang đầu tiên

Điều đang xảy ra ở đây là gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang xem rất nhiều trang từ Daily Mail Online cho cụm từ tìm kiếm này và không chắc chắn trang nào sẽ được xếp hạng cao nhất.

Điều này liên quan nhiều đến liên kết trang nội bộ—hoặc thiếu liên kết.

Để tận dụng cụm từ tìm kiếm thịnh hành vào thời điểm đó, Mail Online có thể đã liên kết trở lại trang trung tâm từ mọi trang nội bộ (đặc biệt là những trang liên quan đến 'Word Cup').

Đây sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ cho Google rằng trang này rất quan trọng và có thể hữu ích cho người dùng.

Đáng buồn thay, Daily Mail đã có rất nhiều cơ hội để liên kết trở lại trung tâm từ các bài đăng và trang blog có liên quan, nhưng họ đã không làm như vậy.

3. Chọn từ khóa theo chủ đề, ngay cả đối với SEO Off-page

Mặc dù các liên kết vẫn đóng băng trên chiếc bánh, nhưng kết quả cuối cùng để SEO kiểm soát mọi yếu tố khác là các từ khóa bạn chọn.

Từ khóa là các khối xây dựng cơ bản cho chiến dịch nội dung của bạn. Trong sơ đồ bên dưới, chế độ xem chính xác hơn về SEO trên trang cho thấy việc sử dụng các từ khóa liên quan và từ khóa chính chiếm lần lượt 7,5% và 40% trong SEO trên trang.

Chọn từ khóa theo chủ đề

Nhưng không phải tất cả các từ khóa đều được tạo ra như nhau. Nếu bạn muốn cải thiện tỷ lệ hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của mình, thì bạn cần chọn các từ khóa theo chủ đề.

Từ "chuyên đề" đơn giản có nghĩa là có hoặc liên quan đến một chủ đề cụ thể.

Vì vậy, khi bạn chọn từ khóa, hãy tập trung vào những từ khóa có liên quan đến một chủ đề cụ thể. Bạn không đủ khả năng để giăng lưới quá rộng. Đây là một ví dụ:

Giả sử rằng doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ tùy chỉnh chủ đề WordPress. Điều quan trọng là tìm đúng từ khóa liên quan mà bạn có thể tạo nội dung xung quanh.

Chỉ cần nhập từ khóa chính của bạn (tùy chỉnh chủ đề WordPress) vào thanh tìm kiếm Ubersuggest. Nhấp vào nút "Tìm kiếm". Chỉ cần nhập từ khóa chính của bạn (tùy chỉnh chủ đề WordPress) vào thanh tìm kiếm Ubersuggest. Nhấp vào nút "Tìm kiếm". Dưới đây là các cụm từ khóa theo chủ đề xuất hiện trong kết quả:

Xuất hiện trong kết quả tìm kiếm

Hãy nhớ rằng bạn đang kinh doanh để giúp đỡ người khác. Bằng cách biết các từ, cụm từ và cụm từ tìm kiếm họ sử dụng trong tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung của mình để đáp ứng nhu cầu của họ hơn.

Bạn có thể tăng thêm sức mạnh cho các từ khóa của mình bằng cách chuyển sang các từ khóa có thương hiệu. Nói cách khác, thay vì nhắm mục tiêu vào “các mẹo SEO”, bạn có thể chọn một vị trí thích hợp và bao gồm thương hiệu hoặc tên miền của mình (ví dụ: mẹo SEO của Moz, SEO của Việt SEO).

Tên miền hoặc từ khóa định hướng thương hiệu thường đưa ra một số kết quả từ cùng một trang trong kết quả tìm kiếm của Google.

Tất nhiên, bạn phải tạo nội dung hữu ích, chất lượng cao. Khi bạn thấy một số trang của mình được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google, thì vị trí của các trang đó không quan trọng – bạn có thể chuyển thêm link juice cho chúng thông qua bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết nào dưới đây:

Chiến lược xây dựng liên kết

Các từ khóa theo chủ đề có thương hiệu sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh và đóng vai trò là một kỹ thuật SEO hàng đầu. Cho dù có bao nhiêu thương hiệu hàng đầu đang thống trị 10 danh sách không phải trả tiền hàng đầu, bạn vẫn có thể thấy mình thúc đẩy khách truy cập có động cơ đến trang web của mình.

Khi bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa trong tối ưu hóa trên trang, đừng chỉ lặp đi lặp lại những từ khóa chính đó.

Thay vào đó, hãy sử dụng từ đồng nghĩa hoặc thuật ngữ lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI). Các từ khóa LSI có một mục đích – giúp các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm trích xuất ý nghĩa từ các từ khóa thông thường (đặc biệt là những từ khóa có nhiều hơn một nghĩa). Ví dụ: Apple, công ty máy tính so với quả táo, trái cây.

Lý tưởng nhất là nếu bạn đang viết nội dung về một chủ đề liên quan đến công ty Apple, thì Google mong bạn đề cập đến các từ và thuật ngữ có liên quan phổ biến đối với tổ chức.

Viết nội dung một chủ đề

Tránh nhắc đi nhắc lại từ khóa chính của bạn (ví dụ: vé máy bay giá rẻ) trong nội dung của bạn. Google sẽ xem đó là tối ưu hóa quá mức và có thể phạt bạn.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể tìm thấy những từ đồng nghĩa này. Tin vui là có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu các thuật ngữ tìm kiếm LSI. Đơn giản chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước #1: Truy cập Ubersuggest và nhập từ khóa chính của bạn (ví dụ: vé máy bay giá rẻ). Nhấp vào nút "Tìm kiếm".

Bước #2: Nhấp vào “Ý tưởng từ khóa” ở thanh bên trái.

Ý tưởng từ khóa

Bước #3: Xem xét Ý tưởng Từ khóa

Xem xét ý tưởng từ khóa

Bước #4: Chọn từ khóa

Chọn các cụm từ khóa có lượng tìm kiếm cao, điểm khó SEO thấp và CPC cao.

Bước cuối cùng là hiểu rõ hơn về những gì bạn cần làm để vượt qua đối thủ cạnh tranh trên trang của mình.

Tóm tắt:

Tất cả tối ưu hóa từ khóa trên trang đều tập trung vào việc nghiên cứu, lựa chọn và tích hợp các từ khóa mà bạn có thể dễ dàng xếp hạng. Bạn không muốn cạnh tranh với các thương hiệu hàng đầu có thẩm quyền tên miền cao hơn và mạnh hơn.

Đó là lý do tại sao bạn cũng nên tập trung vào các từ khóa đuôi dài. Bạn đã biết cách tìm và sử dụng chúng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ của công ty SEO web Việt SEO

Cách nhận các liên kết ngược có liên quan, có thẩm quyền và thân thiện với người dùng

Vào tháng 1 năm 2022, Google đã xử lý 12,1 triệu truy vấn tìm kiếm. Hãy nghĩ về tất cả lưu lượng truy cập tiềm năng mà trang web của bạn có thể nhận được nếu bạn chỉ nắm bắt được một phần rất nhỏ trong số những tìm kiếm đó. Làm sao?

Như SEO, nhà tiếp thị nội dung và người viết blog đều biết, các liên kết ngược hiện là yếu tố SEO off-page quan trọng nhất.

Đó là bởi vì các liên kết tự nhiên từ các trang web có thẩm quyền và có liên quan hoạt động như một “phiếu tín nhiệm” độc lập giúp các công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web của bạn hơn.

Khi con nhện tìm kiếm của Google thu thập dữ liệu trang web của bạn, tìm kiếm nội dung mới (đôi khi tùy thuộc vào cài đặt sơ đồ trang web của bạn), nó sẽ lập chỉ mục các trang mới của bạn và chuẩn bị chúng cho người dùng tìm kiếm.

Sau khi các trang của bạn được thêm vào chỉ mục rộng lớn của nó để được trả lại trong kết quả tìm kiếm khi các truy vấn tìm kiếm có liên quan được kích hoạt, Google sẽ sử dụng một số yếu tố thuật toán để xác định vị trí các trang đó sẽ xếp hạng.

Trong thế giới SEO, chúng tôi gọi đây là các yếu tố xếp hạng của Google. Chúng là những yếu tố quyết định xếp hạng trang web không phải trả tiền. May mắn thay, bạn không cần phải ghi nhớ tất cả các yếu tố xếp hạng. Đây là một tin tuyệt vời vì có hàng trăm người trong số họ.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất đối với SEO là các liên kết. Chà, không phải bản thân các liên kết, mà là tác động của các liên kết đó. Một số yếu tố ngoài trang khác là:

Trước đây, nếu tôi tạo 100 liên kết đến trang của mình và bạn chỉ có 20 liên kết, Google sẽ xem trang web của tôi có thẩm quyền và giá trị hơn trang của bạn.

Chất lượng liên kết không quan trọng lắm vào thời điểm đó.

Nhưng ngày nay, các liên kết được nhìn nhận theo một cách khác. Rất nhiều câu hỏi đặt ra khi Google nhìn thấy một liên kết trỏ đến trang web của bạn. Ví dụ:
Khi xây dựng liên kết đến trang web của bạn hoặc các trang nội bộ (lý tưởng hơn trong SEO ngày nay), hãy tập trung vào các liên kết có liên quan, có thẩm quyền và thân thiện với SEO.

Các cách để có được các liên kết có giá trị để cải thiện SEO ngoài trang

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau khi nói đến việc nhận được các liên kết ngược. Dưới đây là một số phổ biến nhất và hiệu quả.

1. Xây dựng liên kết hỏng

Mặc dù tôi đã viết rất nhiều bài viết về xây dựng liên kết hỏng nhưng thật đáng buồn là không có nhiều người làm điều đó. Theo Semrush, 40,5 phần trăm trang web chứa các liên kết bị hỏng và bạn có thể tận dụng điều đó bằng cách yêu cầu các trang web có liên kết bị hỏng thay thế các liên kết bằng các liên kết hợp lệ cho trang web của bạn.

Xây dựng liên kết bị hỏng dễ dàng, nhanh hơn viết blog của khách và có thể cung cấp một con đường đáng kể để kiếm được các liên kết phù hợp.

Khi tôi ra mắt blog dinh dưỡng của mình, tôi đã tận dụng các chiến thuật xây dựng liên kết gãy và tạo ra một số liên kết tự nhiên từ các trang web đáng tin cậy thông qua chiến lược đó.

Cơ hội chỉ là vô tận khi bạn tận dụng các liên kết chết. Bởi vì trong thực tế, internet bị hỏng… theo đúng nghĩa đen.

Rất nhiều liên kết mà bạn thấy trên các blog có thẩm quyền thực sự đã chết. Khi dịch vụ lưu trữ hết hạn, các trang web bị xáo trộn trong quá trình truyền tệp hoặc di chuyển hoặc xảy ra lỗi đánh máy và các liên kết chắc chắn sẽ bị hỏng. Chúng dẫn đến các trang lỗi 404 không hấp dẫn người dùng (sẽ nói thêm về điều này sau).

Tất cả những liên kết bị hỏng là lợi thế của bạn.

Không có gì mới hoặc thú vị về việc sửa các liên kết bị hỏng. Chiến thuật xây dựng liên kết này sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời hoặc thất bại, bởi vì internet sẽ luôn có các liên kết bị hỏng mới cần được sửa chữa.

Nếu bạn có quá nhiều liên kết chết trên blog của mình và đang tự hỏi liệu hiệu suất tìm kiếm của mình có bị ảnh hưởng hay không thì bạn không cần phải lo lắng. Theo blog Trung tâm quản trị trang web chính thức của Google và được Semrush xác nhận vào năm 2021, các trang lỗi 404 hoặc các trang bị hỏng sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn.

Lỗi 404 là một phần hoàn toàn bình thường của web; Internet luôn thay đổi, nội dung mới được sinh ra, nội dung cũ chết đi và khi chết đi, nó (lý tưởng nhất) trả về mã phản hồi HTTP 404. Công cụ tìm kiếm nhận thức được điều này; chúng tôi có lỗi 404 trên các trang web của riêng mình, như bạn có thể thấy ở trên và chúng tôi tìm thấy chúng trên khắp các trang web. Trên thực tế, chúng tôi thực sự muốn rằng khi bạn xóa một trang trên trang web của mình, bạn phải đảm bảo rằng trang đó trả về mã phản hồi 404 hoặc 410 thích hợp (chứ không phải là “404 mềm”).

Mặc dù Google thích xem trang báo lỗi 404 thích hợp, nhưng bạn có nghĩ rằng đó là một trải nghiệm tốt cho người dùng không? Tuyệt đối không.

Khi mọi người nhấp vào trang web của bạn từ trang kết quả không phải trả tiền, họ không muốn thấy trang lỗi 404 mà muốn xem chính xác nội dung mà họ đã tìm kiếm.

Trang lỗi 404

Hãy tưởng tượng mọi người sẽ thất vọng như thế nào khi họ tìm kiếm “đồng hồ đeo tay kỹ thuật số tốt nhất”, chỉ để nhấp vào kết quả đầu tiên và thấy một trang lỗi.

Một vài trong số những người tìm kiếm này có thể sẽ đánh dấu địa chỉ trang web và thề sẽ không bao giờ truy cập lại. Rõ ràng, trải nghiệm người dùng rất kém. Và không có gì khiến mọi người rời xa hơn là trải nghiệm người dùng kém, đây là dấu hiệu tự nhiên về dịch vụ khách hàng tổng thể của bạn đối với người tìm kiếm.

Kết quả của việc này có thể là thảm họa. Theo Sacramento Design Network, “85% doanh nghiệp của bạn có thể bị mất do dịch vụ khách hàng kém.”

Tóm lại, xây dựng liên kết hỏng được chia thành bốn bước đơn giản: tiến hành phân tích backlink trên một trang web có liên quan, tìm liên kết bị hỏng, liên hệ với chủ sở hữu và cho họ biết về các liên kết chết của họ.

Tìm liên kết hỏng

Vì bạn đang giúp chủ sở hữu trang web định vị các liên kết không hoạt động, nên họ có thể giúp bạn thêm một liên kết đến trang web của bạn. Lý tưởng nhất là cung cấp một liên kết thay thế khi thích hợp.

Nếu tôi liên kết đến một trang web cụ thể từ blog Việt SEO của mình và thấy các liên kết đó đã chết, tôi có thể dễ dàng thay thế trang đó bằng một tài nguyên có giá trị cao và phù hợp khác. Nếu trang có giá trị cao đó thuộc về bạn, thì đó là cả công cụ SEO và một liên kết có giá trị.

2. Tạo và phân phối Infographics hấp dẫn

Không nghi ngờ gì về điều đó: infographics vẫn hoạt động và có khả năng sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

Tính đến năm 2020, infographics là hình thức tiếp thị nội dung được sản xuất phổ biến thứ tư.

Mặc dù đồ họa thông tin vẫn có thể mang lại kết quả ấn tượng, nhưng bạn phải hiểu rằng không phải tất cả đồ họa thông tin đều sẽ hoàn thành công việc.

Rất có thể bạn sẽ đồng ý rằng đồ họa thông tin của tôi là hàng đầu. Trên thực tế, tôi chi tới 1.000 đô la để thiết kế một đồ họa thông tin duy nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc mới bắt đầu, bạn có thể không đủ khả năng chi trả $1000 cho infographics.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng các trang web như Việt SEO để tìm các nhà thiết kế đồ họa thông tin chuyên nghiệp với giá chỉ bằng một nửa. Nếu bạn quyết định sử dụng Visual.ly, bạn sẽ nhận được một thiết kế tốt hơn – nhưng dịch vụ của họ có giá cao hơn.

Rất nhiều nhà tiếp thị nội dung sử dụng đồ họa thông tin để thu hút đúng đối tượng, có được các liên kết có thẩm quyền và phát triển danh sách email của họ.

Chẳng hạn, Ken Lyons đã chia sẻ một nghiên cứu điển hình về WordStream, trong đó họ đã tạo ra một đồ họa thông tin hữu ích đã giúp ích cho rất nhiều người. Thật thú vị, đồ họa thông tin đã kiếm được một liên kết từ CNN và thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của nó.

Ann Smarty, một nhà tiếp thị nội dung phong phú, đã tạo ra một đồ họa thông tin hữu ích tạo ra 10 liên kết mạnh mẽ chỉ trong 2 ngày.

Cho dù bạn là công ty B2B hay B2C, bạn có thể sử dụng tiếp thị trực quan để thúc đẩy sự tương tác với đối tượng mục tiêu của mình và kiếm được các liên kết biên tập từ các trang web phù hợp.

Tôi thích tạo và phân phối các đồ họa thông tin hấp dẫn. Giống như bất kỳ nội dung hấp dẫn nào, khi bạn cung cấp cho nó đủ quảng cáo ban đầu, đồ họa thông tin có cơ hội lan truyền cao hơn.

Tin tốt là bạn sẽ liên tục tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào blog của mình khi mọi người bắt đầu chia sẻ đồ họa thông tin của bạn.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi nhận thấy rằng đồ họa thông tin tạo ra nhiều liên kết ngược hơn 37,5% so với một bài đăng blog thông thường. Điều này làm cho việc tạo infographics trở thành một chiến thuật xây dựng liên kết không thể cưỡng lại mà bạn chắc chắn nên thử.

Tất nhiên, có nhiều cách khác để xây dựng các liên kết chất lượng tới các trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể tận dụng hoạt động tiếp cận cộng đồng của blogger để xây dựng các mối quan hệ sẽ mang lại các liên kết tốt hơn và sử dụng hoạt động tiếp cận trên phương tiện truyền thông xã hội để yêu cầu các tên thương hiệu không được liên kết từ các blog có liên quan.

Cách tránh hình phạt của Google đối với các liên kết không tự nhiên

Liên kết ngược thực sự quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn duy trì vị trí xếp hạng trang web của mình. Nhưng chúng ta không thể nói về SEO off-page mà không đề cập đến các hình phạt của Google và các liên kết không tự nhiên.

Sự thật là các liên kết có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất tìm kiếm – tốt hơn hoặc xấu hơn.

Nếu bạn hỏi các blogger chuyên nghiệp mà họ nghĩ rằng yếu tố nào có tác động mạnh nhất đến thứ hạng tìm kiếm, nhiều người trong số họ sẽ trả lời là “liên kết”.

Các thương hiệu hàng đầu, doanh nghiệp nhỏ và chủ sở hữu blog cũng tham gia xây dựng liên kết. Dữ liệu từ Báo cáo tiêu chuẩn tiếp thị tìm kiếm năm 2012 của MarketingSherpa cho thấy 59% công ty đã thực hiện xây dựng liên kết bên ngoài.

Bạn muốn tránh hình phạt của Google càng nhiều càng tốt, bởi vì việc phục hồi sau hình phạt có thể rất khó khăn và khó khăn.

Nhiều thứ từng khiến Google quan tâm, chẳng hạn như các liên kết từ các trang có PR cao, không còn có tác động mạnh mẽ như vậy nữa.

Google hiện quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu hóa người dùng, ý định của người dùng và nội dung có giá trị. Trọng tâm không còn là cụm từ tìm kiếm mà mọi người sử dụng, mà là mục đích của họ khi sử dụng cụm từ cụ thể đó.

Google hiện đang quan tâm

Phân tích đầy đủ về liên kết ngược có thể giúp bạn xác định liên kết nào tốt hay xấu cho trang web của bạn – và cách tránh xa các hình phạt của Google.

Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm vẫn chưa đưa cộng đồng SEO vào bất kỳ quy trình từng bước nào để giữ an toàn. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng trang web của mình không bị phạt.

© 2007 - 2024 http://congtyseouytin.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256