Mất bao lâu để xếp hạng trong Google với các kỹ thuật SEO?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược dài hạn xuất sắc. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là có thể mất thời gian để nội dung của bạn thu hút và mang lại kết quả.

Câu hỏi lớn là: chính xác mất bao lâu để các trang xếp hạng trên Google?

Có những kỳ vọng đúng về kết quả xếp hạng và lợi tức đầu tư (ROI) có thể giúp đảm bảo ngân sách hoặc quyết định xem SEO có phải là con đường phù hợp với bạn hay không.

Nói chung, phải mất một vài tháng để bắt đầu thấy SEO của bạn được đền đáp trong thứ hạng cao hơn của Google. Nhưng số tháng chính xác cần thiết phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài.

Chủ yếu, nó phụ thuộc vào các từ khóa mục tiêu, ngành và sự cạnh tranh hiện tại của bạn. Các yếu tố bên ngoài liên quan làm cho việc dự đoán hiệu suất thực tế là không thể.

Nếu ai đó tiếp cận bạn nói rằng họ có thể đảm bảo xếp hạng hàng đầu trong 30 ngày (hoặc bất kỳ khoảng thời gian chính xác nào), thì đó là một lá cờ đỏ.

Thứ hạng thay đổi liên tục, vì vậy điều cần thiết là bạn phải biết loại hiệu suất nào là thực tế trước khi đi sâu vào kế hoạch nội dung hoặc thuê dịch vụ SEO.

Tin vui là có những yếu tố nằm trong tầm kiểm soát của bạn mà bạn có thể tối ưu hóa để có kết quả nhanh hơn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn thời gian thực sự cần để xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) của Google và các bước bạn có thể thực hiện để cải thiện.

Mất bao lâu để xếp hạng trong Google?

Theo seo.co, có thể mất từ ba đến sáu tháng để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google, giả sử rằng bạn đang viết nội dung tốt và tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm. Nếu có sự cạnh tranh cao hoặc bạn chưa tối ưu hóa trang web của mình, có thể mất từ 6 đến 12 tháng để thấy kết quả.

Khi chúng tôi nói về việc tối ưu hóa trang web của bạn, chúng tôi muốn đề cập đến ba trụ cột của SEO: chất lượng nội dung, liên kết ngược và cấu trúc kỹ thuật.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất cho từng trụ cột đó có thể giúp bạn xếp hạng nhiều trang hơn trong thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xem xét các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của mình.

Hãy đi sâu hơn vào các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn.
Tìm hiểu thêm SEO on-page tăng tốc độ trang của bạn

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của Google

Thuật toán của Google sử dụng một số yếu tố để tìm và xếp hạng các trang web tốt nhất cho từng kết quả tìm kiếm. Mỗi danh mục có một số tín hiệu cho Google biết rằng bạn có thông tin mà người dùng muốn.

Các trang gửi hầu hết các tín hiệu này tới Google là những trang kết thúc ở trang một.

Dưới đây là các loại tín hiệu khác nhau mà Google xem xét khi xếp hạng nội dung:

1. Thẩm quyền chuyên đề

Khi một trang web có thẩm quyền chủ đề, các công cụ tìm kiếm sẽ liên kết nó với một chủ đề nhất định. Bạn có thể coi đó là những nỗ lực xây dựng thương hiệu nhắm vào Google.

Google càng liên kết tên miền của bạn với một chủ đề nhất định, bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng cho các từ khóa thuộc chủ đề đó. Chẳng hạn, Salesforce.com đã xây dựng thẩm quyền chủ đề xung quanh CRM bằng cách đạt được một số nội dung chuyên sâu về chủ đề này.

Thẩm quyền chuyên đề

Do đó, thuật toán của Google liên kết trang web với chủ đề “CRM”. Vì vậy, khi mọi người tìm kiếm các từ khóa như “crm là gì?” và “phần mềm crm”, trang web của Salesforce luôn xuất hiện trên trang đầu tiên (và đôi khi thậm chí ở vị trí đầu tiên).

2. Chất lượng nội dung

Chất lượng nội dung là một trong những yếu tố xếp hạng SEO mà bạn có thể kiểm soát. Khi các bot tìm kiếm quét trang web của bạn, chúng không chỉ tìm kiếm các từ khóa. Thay vào đó, họ đang tìm kiếm nội dung tốt nhất để phục vụ người dùng.

Về văn bản, nội dung của bạn phải phù hợp và hữu ích cho người đang tìm kiếm từ khóa. Trên hết, Google xem xét nội dung trông và cảm nhận của người đọc như thế nào bằng cách xem xét chất lượng của cấu trúc, bố cục và các yếu tố hình ảnh của bạn.

3. Mức độ phù hợp với mục đích tìm kiếm

Khi bạn nghe mọi người nói rằng nội dung phải phù hợp, thì điều họ muốn nói là phù hợp với mục đích tìm kiếm. Nói cách khác, nội dung của bạn có trả lời các câu hỏi đã đưa người dùng đến Google ngay từ đầu không?

Mọi người truy cập Google vì nhiều lý do, chẳng hạn như cố gắng tìm một trang web cụ thể, muốn tìm hiểu thêm về một chủ đề hoặc tìm mua một sản phẩm. Các trang web điều chỉnh bài đăng của họ theo mục đích có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trên SERPs.

Ví dụ: một từ khóa như “phần mềm kế toán tốt nhất cho dịch giả tự do” có mục đích thương mại — người đó đang nghiên cứu để mua hàng. Vì vậy, các bài viết đánh giá, so sánh và xếp hạng các sản phẩm sẽ phù hợp hơn với người tìm kiếm với mục đích thương mại hơn là một bài viết giải thích về nghề kế toán tự do.

4. Trải nghiệm người dùng (UX)

Trải nghiệm của toàn bộ trang web của bạn có thể có tác động đến thứ hạng của các bài đăng riêng lẻ.

Google sử dụng các số liệu như tốc độ trang và Core Web Vitals để so sánh trải nghiệm người dùng của các miền khác nhau và tìm các trang web tốt nhất để xếp hạng. Cuối cùng, nó muốn tìm các trang web có nội dung tuyệt vời và trải nghiệm nhanh, liền mạch.

5. Thân thiện với thiết bị di động

Tìm kiếm trên thiết bị di động lần đầu tiên vượt qua máy tính để bàn vào năm 2017 và nó đã phát triển kể từ đó. Vào cuối năm 2021, 63% tổng số lượt truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền là từ thiết bị di động. Để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm trên thiết bị di động ngày càng tăng, Google đã chuyển sang ưu tiên lập chỉ mục cho thiết bị di động cho tất cả các trang web mới vào tháng 7 năm 2019.

Điều đó có nghĩa là trải nghiệm di động ảnh hưởng lớn đến thứ hạng tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động cho các trang web đó.

Nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn?

Nếu Google không thể tìm và thu thập dữ liệu trang web dành cho thiết bị di động của bạn, điều đó có thể có nghĩa là các bài đăng của bạn cũng đang bị bỏ qua trên tìm kiếm trên máy tính để bàn. Ngoài việc làm cho trang web trên thiết bị di động của bạn có thể thu thập dữ liệu được, bạn cũng muốn cải thiện UX của nó bằng cách làm cho nó nhanh và dễ sử dụng.

6. Liên kết ngược

Liên kết ngược là cách của Google để tìm ra tên miền và nội dung nào có thẩm quyền về một chủ đề.

Khi ai đó liên kết đến trang của bạn từ blog của họ, họ đang gửi cho Google một tín hiệu cho biết họ tin tưởng nội dung của bạn. Bạn càng nhận được nhiều tín hiệu từ các miền khác, bạn càng có nhiều quyền lực hơn trong mắt Google.

7. SEO on-page

SEO trên trang là các chiến thuật bạn sử dụng trên trang web của riêng mình để giúp Google dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn hơn và tìm ra nội dung của nội dung đó.

Cụ thể, các chiến thuật trên trang bao gồm viết nội dung chất lượng cao cho con người và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm cũng như bao gồm các từ khóa trong siêu dữ liệu của bạn, xây dựng chiến lược liên kết nội bộ và tối ưu hóa hình ảnh.

Bao gồm các từ khóa trong siêu dữ liệu của bạn (chẳng hạn như tiêu đề và thẻ tiêu đề) cung cấp cho Google nhiều ngữ cảnh hơn về nội dung của bạn. Khi thuật toán hiểu nội dung của bạn, việc khớp nội dung đó với các yêu cầu tìm kiếm phù hợp sẽ dễ dàng hơn.

Làm thế nào để tăng cơ hội xếp hạng của bạn càng sớm càng tốt

Như chúng tôi đã nói trước đây, bạn không có quyền kiểm soát thời gian để nội dung của bạn được xếp hạng hoặc vị trí mà Google sắp xếp cho bạn.

Nhưng nếu bạn luôn tuân theo các phương pháp hay nhất về tiếp thị nội dung và SEO, bạn có thể tăng cơ hội lên đầu Google nhanh hơn.

Dưới đây là một số bước có thể hành động để đưa vào chiến lược SEO của bạn nhằm giúp bạn tăng trưởng nhanh hơn.

1. Nhắm mục tiêu các từ khóa cạnh tranh thấp hơn

Các từ khóa có tính cạnh tranh cao có thể khó xếp hạng ngay cả khi bạn đã có một trang web có thẩm quyền cao. Bạn thường cần hàng chục (đôi khi hàng trăm) liên kết ngược trước khi đưa nó lên kết quả hàng đầu.

Mặt khác, các từ khóa cạnh tranh thấp không đòi hỏi nhiều nỗ lực để xếp hạng và chúng có thể đặc biệt hữu ích cho các trang web mới hơn.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs hoặc Semrush để lọc các từ khóa cạnh tranh thấp để thêm vào chiến lược nội dung của mình.

Chẳng hạn, một người có trang web mới có thể khó xếp hạng cho các từ khóa rộng, chẳng hạn như “CRM”. Nhưng nếu bạn thêm tính cụ thể hơn và nhắm mục tiêu “CRM dành cho công ty khởi nghiệp”, thì sẽ dễ dàng xếp hạng nhanh hơn.

Hãy xem cách bạn có thể sử dụng chủ đề rộng là “CRM” và xác định các từ khóa cạnh tranh thấp hơn: Từ khóa cạnh tranh thấp hơn

Các từ khóa dễ hơn có thể có lượng tìm kiếm thấp hơn, nhưng chúng có thể giúp bạn xếp hạng nhanh hơn và có nhiều khả năng hiển thị hơn, điều này có thể dẫn đến các liên kết ngược giúp xây dựng danh tiếng cho trang web của bạn.

2. Mục đích tìm kiếm chính

Mục đích tìm kiếm (đôi khi được gọi là “ý định của người dùng”) là những gì người dùng muốn khi họ tìm kiếm một từ khóa trên Google.

Hiểu mục đích tìm kiếm là chìa khóa để viết nội dung hữu ích và có liên quan được xếp hạng đầu tiên trên SERPs. Như vậy, bạn muốn sử dụng nghiên cứu từ khóa để hiểu mục đích trước khi bắt đầu phác thảo nội dung SEO và chuyển sang quá trình viết.

Hãy xem xét một từ khóa như “xe đạp điện”. Người dùng tìm kiếm “ebikes” muốn biết điều gì?

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm thuật ngữ và xem các kết quả hàng đầu. Đối với “xe đạp điện”, bạn có thể thấy rằng mục đích của người dùng xoay quanh việc tìm một chiếc xe đạp điện để mua.

Bạn có thể viết một bài tuyệt vời về cách thức hoạt động của xe đạp điện, nhưng nó sẽ khó xếp hạng vì nó không phù hợp với mục tiêu cuối cùng của người dùng là mua một chiếc xe đạp điện.

Phần lớn, tất cả các từ khóa trên Google có thể được chia thành bốn loại chính: Khi bạn hiểu mục đích, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để viết loại nội dung mà Google yêu thích: phù hợp và hữu ích.

Mặt khác, nếu bạn không thể khiến mục đích tìm kiếm cho một từ khóa phù hợp với thương hiệu của mình, thì bạn có thể phải bỏ qua chủ đề đó. Cố gắng ép buộc một từ khóa giống như lắp một cái chốt vuông vào một lỗ tròn và nó không có khả năng tạo ra kết quả SEO.

Ngoài việc tìm kiếm từ khóa trên Google, bạn có thể sử dụng các công cụ tối ưu hóa nội dung thông minh cung cấp thông tin chi tiết về mục đích từ khóa và các chủ đề phù hợp nhất cho từng từ khóa.

3. Tạo nội dung chất lượng cao bằng E-A-T

Sau khi bạn nắm vững ý định, đã đến lúc tập trung vào chất lượng. Cụ thể, bạn muốn làm quen với các tín hiệu chất lượng nội dung của Google. Google sử dụng Trình xếp hạng chất lượng tìm kiếm để xem xét kết quả tìm kiếm và cung cấp cho mỗi liên kết xếp hạng Chất lượng trang (hoặc xếp hạng PQ).

Theo nguyên tắc về chất lượng nội dung của Google, “Tiêu chí chính cho chất lượng trang là tính chuyên môn, tính xác thực và độ tin cậy (EAT) của trang.”

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về cách tối ưu hóa cho từng phần của E-A-T để viết nội dung SEO kiếm được thứ hạng cao hơn.

Chuyên môn

Thẩm quyền

Đáng tin cậy

4. Xây dựng nội dung về các chủ đề liên quan

Nếu bạn cần trợ giúp để thay gạch phòng tắm, có một số thương hiệu mà bạn có thể tin tưởng, như Home Depot và Lowe's. Khi nói đến các dự án gia đình, cả hai công ty này đều có thẩm quyền.

Là một nhà tiếp thị SEO, bạn muốn Google có thể làm điều tương tự với tên miền của mình. Và để làm được như vậy, bạn cần phải xây dựng thẩm quyền chuyên đề.

Điều đó giúp Google hiểu các chủ đề liên quan đến thương hiệu của bạn để tìm ra lĩnh vực chuyên môn của bạn tốt hơn.

Bạn có thể xây dựng thẩm quyền theo chủ đề bằng cách xuất bản nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ cốt lõi của thương hiệu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn xem trang web của Lowe, bạn có thể thấy công ty đã xây dựng nội dung ngoài phần cứng. Blog của nó bao gồm các chủ đề liên quan khác nhau, bao gồm thiết kế, kiểu dáng nhà và trang trí.

Xây dựng các chủ đề liên quan giúp Google hiểu rõ hơn về thương hiệu, sản phẩm, trường hợp sử dụng và đối tượng mục tiêu của bạn. Những yếu tố đó giúp thuật toán xác định từ khóa nào sẽ liên kết với tên miền của bạn dễ dàng hơn.

5. Tạo chiến lược xây dựng liên kết nội bộ

Không giống như các liên kết ngược, bạn có toàn quyền kiểm soát chiến lược liên kết nội bộ của mình. Tuy nhiên, quá nhiều người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị bỏ qua bước quan trọng này.

Liên kết nội bộ giúp Google khám phá thêm nội dung của bạn, hiểu ngữ cảnh xung quanh bài đăng của bạn và tìm ra thứ bậc trang web của bạn. Kết hợp lại với nhau, tất cả các yếu tố này có thể giúp tăng thứ hạng Google của bạn.

Bất kỳ nội dung SEO nào bạn xuất bản trên trang web của mình đều phải có liên kết nội bộ. Tuy nhiên, bạn không muốn có vẻ spam bằng cách thêm quá nhiều. Thay vào đó, các chiến lược liên kết nội bộ là về sự đầy đủ - làm vừa đủ, nhưng không quá nhiều.

Nó giống như đổ đầy nước vào cốc. Khi bạn đạt đến đỉnh, bạn có thể ngừng thêm nhiều hơn nữa.

Jonas Sickler, quản lý SEO tại Terakeet, khuyên bạn nên nhắm tới 10-20 liên kết nội bộ có liên quan cao trên mỗi bài đăng. Điều đó đủ để cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin về ngữ cảnh mà không tạo ra trải nghiệm người dùng xấu cho người đọc.

6. Tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm di động

Như chúng tôi đã lưu ý trước đây, kể từ tháng 7 năm 2019, Google đã sử dụng tính năng lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động cho tất cả các trang web mới, trong đó trình thu thập dữ liệu của công cụ chủ yếu sử dụng trải nghiệm di động để xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Điều đó có nghĩa là Google phải có khả năng tìm thấy phiên bản di động của nội dung của bạn để xếp hạng nội dung đó. Không chỉ vậy, mà trải nghiệm di động của bạn phải thân thiện với người dùng và toàn diện như UX trên máy tính để bàn của trang web của bạn.

Rất nhiều thực tiễn tốt nhất cho tìm kiếm trên thiết bị di động nằm dưới sự bảo trợ của SEO kỹ thuật. Tuy nhiên, nó vẫn đáng để biết vì nếu Google không thể tìm thấy nội dung di động của bạn, điều đó có thể ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng của bạn.

Bạn có thể đánh giá trải nghiệm trên thiết bị di động của trang web của mình bằng bài kiểm tra Tính thân thiện với thiết bị di động của Google.

Để cải thiện tối ưu hóa cho thiết bị di động, người dùng WordPress nên chọn các chủ đề và plugin đáp ứng để đảm bảo những người truy cập trang web của họ có được phiên bản phù hợp với thiết bị của họ.

Các nhà tiếp thị làm việc với một nhà thiết kế trang web có thể xem qua các nguyên tắc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google để đảm bảo rằng họ đã bao quát tất cả các cơ sở của mình.

7. Tìm kiếm cơ hội backlink

Xây dựng hồ sơ backlink của bạn làm tăng khả năng hiển thị của bạn và cho Google thấy trang web của bạn có thẩm quyền và độ tin cậy.

Mặc dù chúng là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO nào, nhưng về mặt kỹ thuật, các liên kết ngược nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhưng bạn có thể thực hiện các bước để tăng cơ hội được trích dẫn trên các trang web khác.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các cơ hội đăng bài của khách trên các trang web khác và bao gồm các liên kết ngược trong bài đăng hoặc tiểu sử tác giả của bạn.

Ngoài việc viết bài, bạn có thể tham gia hội thảo trên web hoặc phỏng vấn cho các doanh nghiệp khác mà bạn làm việc cùng, chẳng hạn như khách hàng hoặc nhà cung cấp. Bạn sẽ thường nhận được một liên kết đến trang web của mình để đổi lấy sự tham gia.

Cuối cùng, hãy nghĩ về việc viết nội dung có thể trích dẫn.

Hãy nhớ rằng những người tạo nội dung khác cần xây dựng kiến thức chuyên môn, uy tín và độ tin cậy bằng cách trích dẫn các nguồn có uy tín và tìm kiếm dữ liệu để hỗ trợ cho tuyên bố của họ.

Nếu bạn có thể cung cấp những tài nguyên đó, điều đó có thể tăng số lượng liên kết ngược đến miền của bạn. Nói cách khác, bạn có thể tự giúp mình bằng cách xuất bản nội dung giúp ích cho người khác.

Ví dụ về nội dung có thể trích dẫn bao gồm:

8. Quảng cáo nội dung của bạn trong khi chờ đợi

SEO là một kênh tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời, nhưng nó có thể không phải là kênh duy nhất của bạn. Khi bạn đang chờ các trang mới của mình xếp hạng, bạn có thể tập trung vào các yếu tố xếp hạng gián tiếp.

Thuật toán của Google có thể không nhất thiết xem xét các yếu tố xếp hạng gián tiếp, nhưng chúng có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn và xây dựng nhận thức về thương hiệu trước khi bạn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Hãy xem xét hai tín hiệu gián tiếp chính: chia sẻ trên mạng xã hội và quảng cáo trả tiền.

9. Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ liên kết đến nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội giúp tạo ra nhiều hiển thị hơn cho thương hiệu của bạn. Chưa kể, mọi người không cần tìm kiếm từ khóa để xem bài đăng của bạn — nó sẽ chỉ hiển thị trên nguồn cấp tin tức.

Với tính nhất quán, bạn có thể thiết lập thương hiệu của mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong các mạng xã hội của mình và điều đó có thể giúp dẫn đến các cơ hội liên kết ngược và thành viên khán giả mới.

10. Chạy quảng cáo cho nội dung của bạn

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền, chẳng hạn như trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), là một chiến thuật khác mà bạn có thể sử dụng để có được lưu lượng truy cập sớm. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo trả tiền để giúp trau dồi chiến lược nội dung của mình bằng cách thử nghiệm A/B tiêu đề, nội dung và hình ảnh.

Hãy nhớ rằng PPC có thể giúp bạn tạo động lực, nhưng nó chỉ hoạt động khi bạn bỏ tiền vào đó. Mặt khác, SEO mang lại cơ hội ROI lớn hơn trong thời gian dài.

Chạy quảng cáo cho nội dung

Suy nghĩ cuối cùng: Mất bao lâu để xếp hạng trong Google với các kỹ thuật SEO?

SEO là một khoản đầu tư tuyệt vời cho nhiều thương hiệu. Là một kênh tiếp thị, nó mang lại lợi nhuận cao rất lâu sau khi bạn xuất bản lần đầu tiên. Nhưng bạn nên đợi bao lâu trước khi thấy kết quả?

Cuối cùng, điều đó phụ thuộc vào các yếu tố như ngành của bạn và mức độ cạnh tranh xung quanh từ khóa của bạn. Nói chung, nội dung SEO mất vài tháng đến một năm để hòa vốn.

Tin vui là bạn có thể thực hiện các bước để cải thiện vị trí xếp hạng của mình nhanh hơn bằng cách hiểu các tín hiệu mà Google sử dụng và tối ưu hóa trang web cũng như nội dung của bạn cho phù hợp.
© 2007 - 2024 http://congtyseouytin.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256