SEO là gì và nó hoạt động như thế nào đối với doanh nghiệp?

Nếu bạn muốn biết SEO là gì và nó hoạt động như thế nào để doanh nghiệp của bạn phát triển?

Dưới đây, chúng tôi đã đưa ra các chi tiết ngắn gọn, có thể giúp bạn tìm ra các thông tin sau:
Với thông tin đó, bạn có thể biết tổng quan về SEO và các công việc liên quan đến nó.

Câu hỏi quan trọng nhất của khách hàng đối với chúng tôi là - SEO là gì và nó hoạt động như thế nào? Việt SEO giúp ứng biến hoạt động tiếp thị tìm kiếm của bạn và xếp hạng chúng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Định nghĩa về SEO và Cách hoạt động của Tiếp thị Tìm kiếm?

SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tại đây, bạn tìm thấy SEO là gì và tổng quan về nó.

Định nghĩa SEO

Từ viết tắt của SEO là Search Engine Optimization.

Đó là tối ưu hóa trang web để có lưu lượng truy cập tự nhiên, miễn phí mà không có bất kỳ quảng cáo nào từ các trang SERP.

Nói cách khác, SEO không là gì ngoài việc tối ưu hóa các trang trên trang web của bạn dựa trên mục đích tìm kiếm của người dùng và thiết kế giao diện người dùng với nội dung có liên quan.

Thực hành các bước dưới đây và xếp hạng trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Chiến lược tiếp thị SEO

Công cụ tìm kiếm cần đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp và tốt nhất. Điều này có nghĩa là tạo ra kết quả trên các trang của công cụ tìm kiếm từ các tìm kiếm có liên quan mà người dùng dự định thực hiện.

Để bắt đầu điều này, công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu và quét các trang web khác nhau để hiểu rõ hơn về loại trang web đó.

Điều này giúp họ tìm nạp các kết quả có liên quan dựa trên mục đích tìm kiếm hoặc từ khóa.

Chiến lược tiếp thị SEO

Theo cách tương tự, các công cụ tìm kiếm sẽ quét trang web để hiểu cách dễ dàng điều hướng, đọc và tạo các trang web thân thiện với người dùng với các trang xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.

Ví dụ: giả sử bạn dự định viết một bài báo về "cách điều hành một doanh nghiệp phần mềm". Để xếp hạng cho cụm từ cụ thể "cách điều hành doanh nghiệp phần mềm", bạn cần tối ưu hóa bài đăng trên blog dựa trên từ khóa để hiển thị kết quả hàng đầu cho từ khóa cụ thể đó.

Có nhiều lợi ích hơn khi sử dụng SEO cho doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách ứng biến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn có thể tăng khả năng hiển thị của mình trên các công cụ tìm kiếm. Điều này có thể mang lại cho bạn nhiều phạm vi tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng.

Bằng cách xây dựng nội dung hấp dẫn và mạnh mẽ được tối ưu hóa cho SEO, bạn sẽ tăng khả năng đưa lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của mình.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tối ưu hóa SEO

Tối ưu hóa SEO trên trang

Các yếu tố liên quan đến phần thiết kế trang web của bạn có nghĩa là các yếu tố SEO On-Page.

Trong SEO Onpage, bạn có toàn quyền kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng SEO.

Các từ khóa được nhắm mục tiêu được nhúng với các yếu tố SEO trên trang có liên quan đến mục đích tìm kiếm. Vui lòng tìm các yếu tố SEO ON-page có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google SERP's:
Tối ưu hóa SEO trên trang

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề trên mỗi trang cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng biết trang của bạn nói về chủ đề gì. Có những hạn chế cụ thể liên quan đến tất cả các yếu tố On-Page như vậy. Ví dụ: có thể có 70 ký tự trở xuống, bao gồm nội dung doanh nghiệp của bạn và các từ khóa có liên quan.

Mô tả meta

Mô tả meta có thể được viết ngắn gọn để người dùng hiểu trong các trang SERP. Ngoài ra, nó giúp các công cụ tìm kiếm có thêm một chút dữ liệu về nội dung trang của bạn.

Có thể sử dụng 160 ký tự trở xuống để viết mô tả meta. Điều này có thể bao gồm mục đích tìm kiếm của bạn một cách ngắn gọn với các từ khóa được nhắm mục tiêu tương ứng.

Tiêu đề phụ (H1, H2, H3)

Nó giúp người dùng hiểu nội dung một cách nhanh chóng và mang lại cho bạn thứ hạng SEO tốt trong các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng các thẻ H1 đến H6, nhưng hầu hết chúng đều ưu tiên xếp hạng các tiêu đề phụ trong chính các thẻ H1, H2 và H3.

Liên kết nội bộ

Xây dựng các liên kết không là gì ngoài các siêu liên kết đến nội dung trên trang web của bạn. Điều này có thể cải thiện rất nhiều thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Chẳng hạn, nếu bạn dự định viết blog về một chủ đề hoặc sản phẩm cụ thể, bạn có thể liên kết nó với blog của mình.

Thẻ Alt Với Tên Hình ảnh

Nếu bạn sử dụng bất kỳ hình ảnh nào trên trang web hoặc bài đăng trên blog của mình, bạn phải bao gồm cụm từ khóa được nhắm mục tiêu trong thẻ alt và tên hình ảnh. Điều này giúp tăng thứ hạng SEO cho những từ khóa cụ thể đó. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục hình ảnh tốt hơn, hoạt động tốt trong các tìm kiếm SEO hình ảnh.

Thận trọng!

Hãy thận trọng trong việc tối ưu hóa các từ khóa SEO của bạn. Điều cần thiết là phải đi trước và tránh các vấn đề tối ưu hóa quá mức. Ví dụ: giả sử bạn đang nhồi nhét từ khóa trong nội dung. Trong trường hợp đó, nó có thể tác động tiêu cực đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm google, thậm chí là phạt trang web.

Giả sử bạn muốn trang web của mình được lập chỉ mục nhanh hơn, hãy xây dựng liên kết nội bộ phù hợp trong các trang bên trong của bạn, Tạo sơ đồ trang web và gửi nó với sự trợ giúp của Google Search Console.

Quan trọng hơn, hãy giữ cho trang web của bạn thân thiện với người dùng trên thiết bị di động. Điều này sẽ giúp điều hướng người dùng nhưng cũng giúp ích rất nhiều trong việc xếp hạng các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn cho thiết bị di động, nâng cao thứ hạng SEO.

Tối ưu SEO Offpage

Tối ưu hóa SEO Off-Page cũng không kém phần quan trọng đối với SEO ONPAGE. Nhưng, bằng cách nào đó, bạn không thể kiểm soát trực tiếp nó; nhiều yếu tố ảnh hưởng đến SEO off-page cho một trang web cụ thể.

Một số yếu tố SEO Off-Page chính có thể ảnh hưởng đến SERP:

Lòng tin

Niềm tin đã trở thành yếu tố quan trọng nhất trong xếp hạng của Google.

Với sự giúp đỡ của niềm tin được xây dựng, Google sẽ xác định xem trang web có hợp pháp về nội dung và sự tin tưởng của khách truy cập vào trang web của bạn hay không.

Cách tốt nhất và quan trọng nhất để xây dựng lòng tin là xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao từ một trang web khác có tên miền và trang có thẩm quyền cao.

Tối ưu SEO off-page

Liên kết ngược

Một trong những cách yêu thích nhất để xây dựng SEO Off-page là tăng tìm nạp các liên kết ngược.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn rất cẩn thận trong việc lựa chọn các liên kết. Các trang web gửi thư rác được liên kết với nhau đến trang web của bạn là một cách dễ dàng để khiến trang web của bạn bị Google phạt và cấm khỏi các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, hãy dành thời gian để xây dựng mối quan hệ chất lượng với những người có ảnh hưởng và khán giả để tạo liên kết nội dung chất lượng cao trở lại trang web của bạn.

Xã hội

Một khía cạnh quan trọng khác của yếu tố SEO Off-Page là nhận tín hiệu xã hội từ các trang truyền thông xã hội như lượt thích, chia sẻ, nhận xét, v.v., tùy thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội.

Số lượng chia sẻ nội dung phụ thuộc vào chất lượng của nội dung bạn xuất bản. Tuy nhiên, bạn có thể không có đủ quyền kiểm soát đối với điều này.

Tiếp thị nội dung

Nội dung là vua thực sự cho SEO. Chất lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được phụ thuộc vào chất lượng nội dung bạn có trên trang web của mình. Nội dung được tối ưu hóa tốt hơn được lập chỉ mục tốt với SERPs cao hơn và mang lại lưu lượng truy cập thặng dư và doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, sự tham gia có thể được thực hiện bằng nội dung hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến việc tăng lượng khách truy cập trang web của bạn nếu họ dành nhiều thời gian trên trang của bạn.

Một số loại nội dung sẽ được tập trung vào việc cải thiện nội dung với SERP là:

Bài viết trên blog

Một trang web hoặc blog có thể được tạo trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Linked In, Twitter và Google Plus. Điều này sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn nếu nội dung có chất lượng cao và đủ thông tin để thu hút khách truy cập của bạn.

Nội dung video là hình thức cung cấp thông tin tốt nhất và hiệu quả. Nó có thể rất hấp dẫn với khách truy cập nếu video của bạn thu hút sự chú ý của họ.

Bản ghi video

Bạn có thể được ghi lại ở các định dạng khác nhau, ví dụ:

Bản ghi video

Tạo video hướng dẫn cho các nhiệm vụ cụ thể. Bạn nên tạo các video hướng dẫn về các bước thực hiện để hoàn thành các nhiệm vụ hoặc dự án cụ thể. Điều này sẽ tăng mức độ tương tác của người dùng trên trang web của bạn, vì nó cũng trở nên dễ dàng hơn đối với họ.
Tìm hiểu thêm SEO web giá rẻ

Nội dung xã hội

Các bài đăng trên mạng xã hội được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục rất nhanh. Do đó, để đạt được nhận thức về thương hiệu, các tín hiệu xã hội là một cách tuyệt vời để tăng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm.

Sách trắng và sách điện tử

Sách trắng và sách điện tử liên tục được chia sẻ trên các trang truyền thông xã hội. Bạn có thể tạo nội dung của mình hoặc sử dụng ý tưởng của người khác để tham khảo trong khi viết bài viết hay nhất. Hãy nhớ rằng, bài viết của bạn phải là duy nhất, không sao chép từ bất cứ đâu. Sử dụng đồ họa là nội dung nhanh và hấp dẫn mà mọi người bị thu hút. Infographics có thể được tạo bằng cách sử dụng hình ảnh kết hợp với các từ đã chọn.

Đồ họa thông tin

Infographics là nổi bật trong tất cả các loại nội dung. Họ có thiết kế đồ họa đẹp mắt với thông tin sâu sắc có thể thu hút khách truy cập trang web của bạn cũng như các công cụ tìm kiếm.

Trong một số trường hợp, đồ họa thông tin có thể được chia sẻ trên các trang truyền thông xã hội khác nhau dưới dạng đồ họa trực quan hấp dẫn, giúp tăng thứ hạng. Tuy nhiên, vui lòng không xây dựng infographics từ đầu; bạn nên sử dụng một số đồ họa thông tin hình ảnh có sẵn hoặc thuê một người có chuyên môn về tiếp thị đồ họa thông tin.
Những loại nội dung này sẽ mang lại nhiều tỷ lệ chuyển đổi hơn cùng với sự gia tăng.

Xin lưu ý rằng SEO không chỉ bao gồm Tối ưu hóa trên trang; điều quan trọng không kém là tập trung vào off-page.

Do đó, hãy thử tập trung vào các điểm trên để tăng cường sự tham gia của khách hàng hơn nữa và cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Mũ Trắng Vs. SEO mũ đen

Nếu bạn biết SEO, bạn phải hiểu các thuật ngữ trong một vài phút. Tuy nhiên, nếu bạn còn rất mới với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn nên tập trung để tìm ra sự khác biệt chính xác.

Điều cốt yếu đối với một người làm SEO là phải hiểu, Nên làm gì và không nên làm gì với SEO!

Một số công ty chỉ quan tâm đến kết quả nhanh chóng trong SEO và tập trung vào các thủ thuật kiếm tiền. Những thủ thuật này thuộc Black Hat SEO.

Chiến thuật SEO mũ đen liên quan đến việc tập trung vào việc tối ưu nội dung chỉ dành cho các máy tìm kiếm. Tuy nhiên, họ không xem xét hành vi của người dùng hoặc tương tác của khách truy cập. Do đó, các công ty như vậy đã phá vỡ quy tắc đạo đức ngón tay cái của White Hat SEO và có ý định xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Tuy nhiên, những chiến thuật này là ngắn hạn. Về lâu dài, điều này sẽ không bao giờ giúp ích được gì và thậm chí khả năng khiến trang web bị cấm là rất cao.

Cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến lâu dài mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền đáng kể và các công ty theo thời gian là tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO.

Chiến lược SEO

SEO mũ trắng là cách tốt nhất và có đạo đức nhất để được xếp hạng trong SERPs. Để tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm, người ta phải tuân theo Thực tiễn Tốt nhất về SEO Tốt nhất.

Trong White Hat SEO, bạn phải tập trung vào trải nghiệm người dùng, mức độ tương tác của khách truy cập với nội dung, tối ưu hóa từ khóa và vị trí.

Những phương pháp hay nhất này sẽ dẫn đến kết quả lâu dài và tăng giá trị thương hiệu của bạn theo thời gian. Với chiến lược này, nhiều công ty xây dựng hoạt động kinh doanh của họ trên các quốc gia và khu vực khác nhau mà cuối cùng mang lại cho họ lưu lượng truy cập không phải trả tiền đáng kể từ Google thông qua các nguồn dài hạn.

5 mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

1) Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động! Nếu trang web của bạn không phải là chiến lược SEO tốt nhất?

Chọn chiến lược SEO tốt nhất là một công việc khó khăn. Chiến lược SEO tốt nhất có thể được thực hiện thông qua Thực tiễn tốt nhất về SEO mũ trắng để được xếp hạng trên toàn cầu và duy trì lâu dài.

Tuy nhiên, người ta không nên quên cẩn thận với nội dung vì đặt sai từ khóa hoặc mức độ liên quan đến ngữ cảnh của nó (nhồi nhét từ khóa) có thể khiến trang web của bạn bị cấm khỏi các công cụ tìm kiếm như Google. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên biết Mẹo SEO tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ và Chiến lược SEO tốt nhất.

2) Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động!

Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, nó có thể mất tới 50% lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng.

3) Tối ưu hóa nội dung

Nội dung của bạn xuất hiện khi bạn tối ưu hóa nội dung của mình Chiến lược SEO tốt nhất?

Nội dung là một trong những chiến lược SEO tốt nhất. Mẹo SEO tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ sẽ giúp xếp hạng trong một thời gian hợp lý. Làm cách nào để biết trang web của tôi đã được tối ưu hóa chưa? Nếu bạn đọc Mẹo SEO tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ, thì việc tìm hiểu sẽ dễ dàng hơn!

Nếu có nhiều từ khóa trên khắp các trang trên trang web của bạn, chiến lược SEO Tốt nhất đã được thực hiện cho bạn.

4) Tối ưu hóa nội dung

Nội dung của bạn thường bao gồm 1.000-1.500 từ và phải giải quyết các truy vấn/nhu cầu trực tuyến.

5) Tạo Blog & Liên kết Quay lại Trang Chính

Bạn cần liên kết các bài đăng trên blog mới của mình Mẹo SEO Tốt nhất cho Doanh nghiệp Nhỏ là Chiến lược SEO Tốt nhất Năm 2018? Chiến lược SEO tốt nhất năm 2018 không phải là hoạt động một lần. Chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhất phải được tuân theo trong suốt cả năm. Mẹo Seo tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Kết luận: SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?

Tôi hy vọng bạn có được một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về cách thức hoạt động của SEO và những thay đổi cần thiết cho trang web của bạn.

Nhưng đừng quên nhớ rằng, SEO không tuân theo bất kỳ công thức cụ thể nào. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến thứ hạng.

Điểm quan trọng nhất cần xem xét là cách nội dung của bạn có giá trị và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Ngoài ra, hãy ghi nhớ, SEO không phải là phép thuật qua đêm. Thậm chí sẽ mất vài tháng để thấy kết quả làm việc chăm chỉ của bạn. Tuy nhiên, kết quả là lâu dài khi bạn tuân thủ các phương pháp SEO tốt nhất.

Nó sẽ tạo ra một doanh nghiệp trực tuyến bền vững mãi mãi.

Nếu bạn quan tâm, biết thêm về SEO?

Bạn đang có kế hoạch xây dựng chiến lược SEO cho doanh nghiệp của mình?

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu với xếp hạng công cụ tìm kiếm hiện tại của mình?

Việt SEO là một công ty tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại TPHCM, Việt Nam. Chúng tôi giúp bạn đạt được xếp hạng công cụ tìm kiếm. Chúng tôi có một nhóm tài năng từ Việt SEO, người cung cấp dịch vụ tư vấn SEO với chất lượng hàng đầu và mang lại nhiều lưu lượng truy cập phù hợp hơn.

Liên hệ với chúng tôi cho bất kỳ truy vấn liên quan!
© 2007 - 2024 http://congtyseouytin.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256